Trang bị an toàn trên Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt

Trang bị an toàn trên Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt

Trong số các phiên bản Hyundai Accent 2019 đang có mặt tại Hyundai Bình Phước thì bản Hyundai Accent 1.4AT đặc biệt có lẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng nhất. Tại sao vậy? Câu trả lời nằm ở thiết kế nổi bật, những trang thiết bị cao cấp và hệ thống an toàn bậc nhất phân khúc mà mẫu sedan này sở hữu.

Xe cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios, Mazda 2, Honda City… trong phân khúc sedan hạng B.

Hệ thống cân bằng điện tử ESC

Đúng vậy, cân bằng điện tử là tính năng an toàn chỉ được trang bị trên các mẫu xe cao cấp như Toyota Camry và Toyota Fortuner chứ ít khi nào xuất hiện trên một chiếc xe dưới 1 tỷ. Nhưng Hyundai Accent 2019 là một trong số ít làm được điều đó.

Trang bị an toàn trên Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt

Đây là hệ thống giúp phát hiện tình trạng mất kiểm soát của xe khi phanh hay chuyển hướng, để có những tác động kịp thời lên hệ thống phanh và truyền động giúp chiếc xe nhanh chóng có lại được tình trạng cân bằng và an toàn.

Trong phân khúc, ngoài Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt, chỉ có City và Mazda 2 được trang bị hệ thống này.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC

Đây là trang bị khá cơ bản và hoàn toàn cần thiết, có mặt ở hầu hết các hãng xe trong phân khúc hạng B, trừ Toyota Vios.

Hệ thống HAC sẽ giúp chiếc xe giữ nguyên vị trí đang dừng khi xe đỗ ở ngang dốc, xe chỉ di chuyển khi tài xế chuyển sang bàn đạp ga, giúp người lái chủ động tiếp tục cuộc hành trình mà không lo xe bị tụt dốc, giảm thiểu tại nạn xảy ra do chết máy tụt dốc cầu.

Trang bị an toàn trên Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS kể cả những mẫu xe nhỏ giá rẻ như Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo… nên tất nhiên nó là trang bị cơ bản cho tất cả các phiên bản của Hyundai Accent.

Hệ thống ABS gồm các cảm biến có chức năng điều tiết lực phanh lên đĩa phanh, giúp giảm tốc nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hướng đánh lái của vô lăng, đảm bảo xe đi đúng hướng tránh va chạm.

Camera lùi

Camera lùi là trang bị cơ bản của mẫu sedan nhà Hyundai như các đối thủ khác trong phân khúc, trừ Toyota Vios.

Ở thế hệ mới, Hyundai Accent 2019 được trang bị camera lùi 3 góc hiển thị rõ nét trên màn hình 7 inch, giúp người lái quan sát phía sau xe dễ dàng hơn khi lùi hoặc đỗ xe. Tính năng này hỗ trợ tốt cho người mới tập lái và nữ giới.

Cửa sổ chống kẹt tự động

Giống như các mẫu xe sedan hạng B khác, Hyundai Accent phiên bản 1.4AT đặc biệt mới được trang bị cửa sổ chống kẹt tự động. Theo đó các cảm biến sẽ nhận biết chướng ngại vật giúp chiếc xe an toàn hơn khi kéo gương.

Trang bị an toàn trên Hyundai Accent 2019 1.4AT đặc biệt

Hệ thống túi khí

Ngồi trên Hyundai Accent 1.4 AT đặc biệt, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi di chuyển nhờ trang bị 6 túi khí, đảm bảo an toàn cho toàn bộ người trong xe nếu có xảy ra va chạm.

Số lượng túi khí trên sedan của Hyundai hoàn toàn vượt trội hơn so với trang bị 2 túi khí trên đối thủ Mazda 2 hay Toyota Vios.

Với những hệ thống đầy đủ như trên, không ngoa khi nói Hyundai Accent 1.4 AT đặc biệt không có đối thủ về mặt trang bị an toàn trong phân khúc. Đây là điểm cộng lớn khiến xe nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng, là đối thủ đáng gờm không chỉ với các thành viên trong phân khúc sedan hạng B.

—>> Xem thêm Hyundai Elantra 2019 tại Hyundai Bình Phước

Trả lời