Những câu hỏi thường gặp về Hyundai Elantra

Những câu hỏi thường gặp về Hyundai Elantra

Hyundai Elantra 2020 là một chiếc xe gia đình cỡ nhỏ với được thiết kế theo phong cách thể thao đầy cá tính, hệ thống thông tin giải trí trực quan, các vị trí ngồi thoải mái, khoang hành lý rộng rãi, các tính năng an toàn tiêu chuẩn… và đặc biệt là nó phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng Hyundai Elantra lần đầu và các dòng Hyundai nhỏ nói riêng hay với những người đã từng trải nghiệm chiếc sedan hạng C của Hàn Quốc trước đây đều có thể gặp một số vấn đề liên quan đến vận hành, bảo trì bảo dưỡng và một số thắc mắc xung quanh yêu cầu kỹ thuật của chiếc xe

ELANTRA 2020 - Hyundai Phạm Văn Đồng

CÂU HỎI 1: KHI NÀO THÌ TÔI CẦN THAY DẦU CHO HYUNDAI ELANTRA?

Trả lời: Việc đầu tiên, bạn cần kiểm tra hướng dẫn trong sổ tay của chiếc xe mà Hyundai cung cấp để giúp bạn xác định khoảng thời gian nào là cần thiết để thay dầu.

Ngày nay, chất lượng động cơ và công nghệ dầu đã được cải thiện đáng kể qua nhiều năm. Đồng thời, những chiếc xe hiện đại giờ đây đã được trang bị các cảm biến tự động cảm nhận khi động cơ sẽ sớm cần thay dầu. Tuy nhiên, dưới đây là một số yếu tố ngoại lệ mà hướng dẫn sử dụng không đề cập đến nhưng bạn cần phải biết để đảm bảo rằng dầu của xe được thay đúng lúc.

Đánh giá nhanh nội thất của Hyundai Elantra 2020 - Hyundai Bình Phước

 • Bạn thường xuyên lái xe đường dài
 • Bạn thường xuyên lái xe trong điều kiện giao thông thành phố vào giờ tan tầm (khung giờ hay xảy ra tình trạng tắc đường)
 • Lái xe trên những con đường gập ghềnh, sỏi đá, không bằng phẳng
 • Lái xe duy trì ở tốc độ cao trên những con đường cao tốc trong thời tiết nắng nóng
 • Chất lượng dầu động cơ mà bạn đang sử dụng

Một vài thập kỉ trước, nguyên tắc vàng để thay dầu động cơ xe là cứ sau 5.000 – 5.500km. Tuy nhiên, giờ đây một động cơ hiện đại sử dụng dầu tổng hợp tiên tiến nhất có thể đi được 15.000 – 16.000km trước khi cần phải thay.

Với nhiều yếu tố như vậy, nguyên tắc vàng mới là luôn dựa vào đèn báo thay dầu của xe, khi đèn sáng lên cũng là lúc báo hiệu chiếc xe của bạn phải được mang đến các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe để thay thế dầu cũ bằng dầu mới.

CÂU HỎI 2: LÀM THẾ NÀO TÔI BIẾT KHI NÀO PHANH XE CỦA TÔI CẦN THAY THẾ?

Trả lời: Thật không may, không có tiêu chuẩn hoặc lịch trình cụ thể khi nào bạn cần phải kiểm tra hoặc thay thế phanh. Cách tốt nhất là kiểm tra phanh thường xuyên để theo dõi tuổi thọ của má phanh. Dưới đây là danh sách các yếu tố sẽ quyết định xem bạn có cần phải thay thế phanh sớm hơn không:

Đánh giá xe Hyundai Elantra 2020: Giá bán, khuyến mãi, thông số kỹ ...

 • Môi trường lái xe thông thường của bạn: Lái xe trong đô thị hoặc ngoại thành chắc chắn có nghĩa là bạn sẽ phải dừng lại và tăng ga thường xuyên, điều này sẽ làm phanh của xe mòn nhanh hơn.
 • Xe của bạn đã sử dụng được bao lâu rồi? Chiếc xe càng mới, công nghệ phanh sử dụng với nó càng tốt. Tương tự, những chiếc xe mới hơn sẽ có các cảm biến tích hợp để cảnh báo bạn khi phanh quá mỏng, quá mòn.
 • Một số xe sử dụng má phanh nhẹ hơn và mỏng hơn để tiết kiệm trọng lượng, cải thiện hiệu quả nhiên liệu và chi phí thấp hơn. Vì vậy, trong khi công nghệ phanh có thể tốt hơn so với trước đây, trọng lượng và độ dày giảm có nghĩa là bạn có thể phải thay thế chúng thường xuyên hơn

Nếu xe của bạn không đi kèm với các cảm biến tích hợp, nếu bạn nhận thấy xe của mình mất nhiều thời gian hơn để dừng hoặc nó phát ra những tiếng ồn lớn liên tục khi bạn sử dụng phanh, rất có thể má phanh của bạn đã bị mỏng đi đến mức đáng báo động và nên được thay thế.

Hầu hết các hãng xe ô tô yêu cầu bạn phải bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/lần, đó là thời điểm tốt để thợ máy kiểm tra độ dày của má phanh và xem xét rằng chúng có cần phải thay thế hay không.

CÂU HỎI 3: TẠI SAO KHI VẬN HÀNH, XE CỦA TÔI LUÔN BỊ KÉO VỀ MỘT PHÍA?

Trả lời: Rất có thể là chiếc xe của bạn có vấn đề với việc căn chỉnh bánh xe và nên đươc đưa vào trung tâm bảo dưỡng để được kiểm tra và sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chú ý đến một số yếu tố khác như:

Hyundai Elantra 1.6 MT 2020: Giá Bán + Ưu Đãi Cực Khủng

 • Đường nghiêng: Nó chỉ xảy ra trên một số con đường nhất định? Nếu vậy, những con đường có thể bị nghiêng theo hướng đó.
 • Lốp xe: Các rãnh trên lốp xe của bạn có thể bị mòn và có một số khuyết tật trên đó, cụ thể là chúng không được đặt đúng với các đai dưới rãnh của lốp.
 • Tách lốp: Lốp xe của bạn có thể bị tách ra khỏi thân, điều này không chỉ khiến xe bị kéo về một hướng mà còn khiến lốp bị hỏng bất ngờ. Điều này rất nguy hiểm và cần được khắc phụ ngay lập tức
 • Áp suất lốp không đều: Nếu lốp xe ở một bên xe của bạn bị căng nhiều hơn (hoặc ít hơn) so với bên kia, điều này cũng có thể khiến xe bị kéo về một phía.
 • Phanh / Hệ thống treo: Nếu xe chỉ kéo khi bạn sử dụng phanh, đó có thể là vấn đề phanh hoặc hệ thống trao bị lỏng lẻo

Như bạn có thể thấy, có nhiều lý do tiềm năng tại sao một chiếc xe có thể kéo về một phía trong nhiều điều kiện khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên mang xe đi kiểm tra để đảm bảo đúng vấn đề được chuẩn đoán và sửa chữa.

CÂU HỎI 4: KHI ĐÈN ĐỘNG CƠ CỦA TÔI BẬT SÁNG, ĐIỀU ĐÓ CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Trả lời: Các động cơ ô tô trong vài thập kỷ qua đã có hệ thống chẩn đoán ngày càng tinh vi hoặc các bộ điều khiển đưa ra cảnh báo cho các tài xế ô tô khi phát hiện ra các vấn đề mà hệ thống không thể tự khắc phục. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy một đèn cảnh báo cụ thể trên bảng điều khiển xe ô tô để báo hiệu cho bạn về vấn đề này. Dưới đây là danh sách các đèn có thể bạn nhìn thấy và ý nghĩa của chúng.

eBook M3T No.12: MÔ TẢ HỆ THỐNG VÀ CÁC DẠNG NHẤP NHÁY CỦA ĐÈN MIL ...

#1 – Đèn kiểm tra động cơ

Đây là đèn cảnh báo chung của động cơ khi cần kiểm tra. Nếu đèn này bật sáng và không nhấp nháy, có một số ý nghĩa phổ biến và không phổ biến, khi đó, bạn cần kiểm tra các vấn đề sau:

 • Cảm biến oxy
 • Nắp nhiên liệu
 • Chuyển đổi xúc tác
 • Bugi và dây điện
 • Cảm biến lưu lượng không khí
 • Cuộn dây đánh lửa
 • Hệ thống pin và máy phát điện
 • Van tuần hoàn khí xả
 • Ống chân không

Nếu đèn kiểm tra động cơ sáng nhấp nháy, điều đó thường có nghĩa là có vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều và bạn nên nhờ đến thợ chuyên nghiệp để xem xét càng sớm càng tốt.

#2 – Đèn cảnh báo phanh

Nếu đèn này bật sáng và không tắt,  nó thường có nghĩa là một trong 2 điều xảy ra:

 • Bạn cần kiểm tra phanh khẩn cấp
 • Hệ thống phanh đã mất một áp lực đáng kể

Tóm lại, khi đèn cảnh báo phanh bật sáng, bạn nên mang xe đến trung tâm bảo dưỡng để được sửa chữa ngay lập tức.

#3 – Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ

Biểu tượng này có nghĩa là để cảnh báo bạn rằng nhiệt độ của động cơ quá cao. Có 2 giải pháp ngắn hạn nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn làm mát động cơ:

 • Tắt động cơ một thời gian
 • Bật sưởi ở chế độ cao nhất

Cách làm này có thể khắc phục tạm thời sự cố tiềm ẩn khiến động cơ bị quá nóng.

Trong khi đó, nếu bạn nhìn thấy cùng một biểm tượng màu xanh lam thì điều đó có nghĩa ngược lại: Nhiệt độ chất làm mát nằm dưới phạm vi lý tưởng cho hiệu suất tối ưu.

#4 – Đèn báo mức dầu / áp suất

Biểu tượng này là để cảnh báo về một số vấn đề với mức dầu hoặc áp suất dầu của động cơ. Rất có thể, động của bạn có một lượng dầu thấp nguy hiểm, hoặc áp suất dầu thấp nguy hiểm. Cả hai đều là những vấn đề quan trọng cần được giải quyết càng sớm càng tốt nếu không động cơ có thể bị hư hại nghiêm trọng.

#5 – Đèn service

Đèn này thường chỉ là một lời nhắc nhở rằng chiếc xe sắp đến cuộc hẹn bảo dưỡng định kỳ, chẳng hạn như thay đổi bộ lọc dầu và dầu. Trong những trường hợp hiếm hơn, nó cũng có thể gợi ý một vấn đề nghiêm trọng hơn. Dù như thế nào nào, bạn nên liên hệ với bộ phận dịch vụ để sắp xếp đưa xe của bạn đi để kiểm tra và sửa chữa.

Nguồn: giaxenhap.com


HYUNDAI BÌNH PHƯỚC
Hotline: 0907 16 93 93
Địa chỉ: Tổ 3,Kp. Tân Trà, P. Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Website: www.binhphuochyundai.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/hyundaibinhphuoc.tcmotor

 

Trả lời