Nên hay không mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô?

Nên hay không mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô?

Vừa qua, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, 6 tháng đầu năm  toàn quốc xảy ra 5.703 vụ tai nạn giao thông. Trong số đó, trên đường bộ xảy ra 5.637 vụ chiếm 98% tổng vụ tai nạn trên cả nước phần lớn các vụ tai nạn đều liên quan đến ô tô. Và gần đây nhất vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 đâm vào gốc cây tại Hà Nội gây ra những tranh cãi. Câu hỏi đặt ra Vì sao bỏ 1 số tiền lớn như vậy để mua siêu xe, xe sang nhưng lại không mua bảo hiểm vật chất?

Nhiều người sẽ nghĩ lý do của việc này đến từ mức phí bảo hiểm vật chất tính cho siêu xe hay xe siêu sang sẽ cao hơn xe thông thường. Thực tế không phải vậy, các đơn vị bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, Liberty… đều trả lời rằng, các đơn vị bảo hiểm này vẫn bán bảo hiểm vật chất cho siêu xe hay xe siêu sang với mức phí bằng với xe ô tô con thông thường (Trong khoảng từ 1,3-1,5% giá trị xe) nhưng rất ít khi họ nhận được các hợp đồng bảo hiểm với các loại xe đắt tiền này.

Theo chia sẻ của những người có thâm niên chơi xe họ cho rằng việc 1 năm bỏ ra số tiền bảo hiểm quá lớn cho 1 chiếc xe tuy nhiên họ lại ít khi sử dụng trên đường, chuyện va chạm rủi ro là rất thấp, bên cạnh đó họ tự tin tay lái của mình nên không để tâm đến tai nạn.

Không chỉ ở siêu xe, xe sang mà còn ở những xe thông thường chủ xe có ý kiến cho rằng họ mua bảo hiểm chỉ để đấy, có khi không bao giờ đụng tới, hoặc đến thời điểm xảy tai nạn lại thấy “mua dễ khó đòi”.

Ngược lại với những ý kiến trên, nhiều chủ xe cho biết họ mua con xe giá 300tr cũng phải mua bảo hiểm vật chất, và điều quan trọng là tìm đơn vị bảo hiểm uy tín và xem lại các điều khoản trên hợp đồng là rất cần thiết. Vì đến khi tai nạn xảy ra thì không biết chi phí sửa chữa lớn đến đâu.

Vậy để chọn mua bảo hiểm vật chất hợp lí phải tìm hiểu các thông tin:
Bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc khi bạn mua ô tô nhưng lại rất cần thiết vì có tác dụng chia sẻ cùng chủ xe chi phí sửa chữa khi xảy ra các sự cố mất cắp, va chạm bất ngờ, ngoài ý muốn.  

Tuy nhiên, tùy vào chính sách của từng hãng bán hảo hiểm, người mua sẽ thấy có sự khác biệt điều kiện áp dụng, quyền lợi, mức giá của bảo hiểm của từng hãng cũng khác nhau và thường được tính theo % giá trị của xe. Chẳng hạn như Hyundai là 1,65%, Ford là 1,85%, … Hay như tùy vào gói bảo hiểm chọn mua mà khách hàng sẽ có được các dịch vụ đi kèm phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của mình.

Theo tìm hiểu từ các chuyên gia bảo hiểm xe cơ giới cho rằng: khi cầm bảng chào giá, khách nên cân nhắc để chọn mức phí phù hợp hay chưa chứ đừng quan tâm đến giá rẻ. Phạm vi bảo hiểm mà khách sẽ được hưởng khi tham gia bảo hiểm là gì, điểm loại trừ giữa các công ty bảo hiểm có gì khác nhau, có điều khoản bổ sung (chọn gara chính hãng, không khấu trừ phần trăm khi thay bộ phận, có bảo hiểm thủy kích, mất cắp bộ phận, thay thế chìa khóa…) hay không rồi mới quyết định là phí rẻ hay đắt, đừng vì giá hợp đồng mà coi chừng “há miệng mắc quai”.

Theo ông Bùi Thanh Khiết – giám đốc bảo hiểm ô tô Công ty bảo hiểm AIG, hệ thống gara, đại lí chính hãng, độ bao phủ của mạng lưới dịch vụ của công ty bảo hiểm có đủ rộng để cung cấp dịch vụ cho khách khi cần và thời gian, thủ tục bồi hoàn trong các trường hợp xảy ra mới là yếu tố quyết định.

Ông Việt Cường (Q. Bình Tân) kể vì mới mua xe, chưa có kinh nghiệm nên ông mua bảo hiểm của một công ty nọ với giá hời. Nhưng đến khi xe ông bị tai nạn, gọi đại lý đã bán bảo hiểm thì người này bảo gọi ông A. đến giám định mới được. Gọi cho ông A. năm lần bảy lượt thì bảo bận, đang kẹt vụ khác… nhưng biết “phải quấy” với nhân viên giám định này thì mọi chuyện êm xuôi. Thay vì bỏ tiền mua bảo hiểm để được phục vụ, ông Việt Cường lại phải phục vụ nhân viên công ty bảo hiểm, bực quá ông bỏ luôn công ty nọ.

Có khách hàng khi bị tai nạn, chi phí sửa chữa lên đến gần 70 triệu đồng, báo với nhân viên bảo hiểm thì được thông báo phải chờ cấp trên duyệt vì vượt quá thẩm quyền 50 triệu đồng của họ. Thay vì xe được sửa chữa ngay thì mất đến cả tuần mới được phép sửa. Trong khi tại nhiều công ty bảo hiểm khác, khách hàng chỉ cần thông báo thiệt hại qua tổng đài, gara chụp ảnh, dự toán chi phí sửa chữa gửi cho công ty bảo hiểm trong vòng 24 giờ xe đã có thể vào gara tiến hành sửa chữa.

Chính vì thế lựa chọn sản phẩm bảo hiểm uy tín, chất lượng, vừa được hỗ trợ tận tình là việc hết sức quan trọng hiện nay. Chủ nhân của các xế hộp nên tìm hiểu kỹ lưỡng, chọn mua ở địa điểm và bảo vệ xe thật tốt. Ông Đinh Hoàng Hà, phó giám đốc ban marketing và quản lý đại lý Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, đúc kết: “Chất lượng của sản phẩm bảo hiểm phải được chủ nhân cân nhắc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi mua”.

 

Mua bảo hiểm vật chất ở đâu uy tín? Giá cả như thế nào? Và nhận được gì khi mua bảo hiểm vật chất?

Hiện tại Hyundai Bình Phước không chỉ là Đại lý xe Hyundai mà còn là Nhà phân phối bảo hiểm vật chất cho nhiều đơn vị lớn và uy tín trên cả nước. 

Chúng tôi đang có chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng mua bảo hiểm lên đến 2 triệu đồngnhiều ưu đãi khác.

Để được tư vấn mua bảo hiểm và tái tục bảo hiểm quý khách hàng có thể đến trực tiếp showroom Hyundai Bình Phước.

  • Địa chỉ: Tổ 3, khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
  • Hotline : 0907 60 93 93 hoặc 0907 16 9393

 

 

Trả lời