Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Bạn đã nắm được các bước khi mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bắc Giang chưa? Nếu bạn đang có nhu cầu vay mua xe nhưng chưa biết cần làm gì thì hãy đọc bài viết dưới đây để có thể nhanh chóng sở hữu ngay chiếc Hyundai Santa Fe 2019. Hyundai Bắc Giang hy vọng bài viết sẽ mang đến các lưu ý cần thiết giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa.

Xác định chi phí mua xe

Mặc dù Hyundai Santa Fe 2019 được lắp ráp trong nước nhưng mẫu SUV 7 chỗ này trong thời gian dài đều lọt top bán chạy nhất tại Hyundai Bắc Giang.

Xe được phân phối với 6 phiên bản. Bảng giá niêm yết mới nhất như sau:

  • Hyundai Santa Fe 2.2L dầu cao cấp 1.245 triệu đồng.
  • Hyundai Santa Fe 2.4L xăng cao cấp 1.185 triệu đồng.
  • Hyundai Santa Fe 2.2L dầu đặc biệt 1.195 triệu đồng.
  • Hyundai Santa Fe 2.4L xăng đặc biệt 1.135 triệu đồng.
  • Hyundai Santa Fe 2.2L dầu tiêu chuẩn 1.055 triệu đồng.
  • Hyundai Santa Fe 2.4L xăng tiêu chuẩn 995 triệu đồng.

Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Các ngân hàng hầu hết có hạn mức cho vay tối đa 70% giá niêm yết, chính vì thế, các khách hàng có nhu cầu mua xe Santa Fe trả góp cần chuẩn bị ít nhất 30% giá trị xe. Nếu khách hàng có tài sản đảm bảo hợp lý ngoài chính chiếc xe định mua như sổ đỏ thì hạn mức cho vay trên có thể tăng nhưng tối đa không quá 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Ngoài giá bán được niêm yết tại đại lý, để xe lăn bánh người mua cần phải chuẩn bị thêm một số khoản chi phí như việc mua bình thường khác như: phí trước bạ, phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí biển số. Tùy theo từng địa phương có thể có mức tổng chi phí này khác nhau, nhưng sẽ dao động trong khoảng 150 triệu đồng.

Bên cạnh các loại phí trên, nhiều ngân hàng còn quy định các khoản phí khác phục vụ cho việc làm hồ sơ vay vốn như: phí thẩm định hồ sơ vay vốn, phí kiểm định tài sản đảm bảo…

Như vậy, để vay mua xe Hyundai Santa Fe thì khách hàng cần chuẩn bị một số vốn tự có khoảng hơn 500 triệu đồng, trong đó có khoảng hơn 300 triệu tiền mua xe, 150 triệu phí mua xe và còn lại là phí bên ngân hàng.

Tìm hiểu phương pháp tính tiền lãi vay mua xe trả góp tại các ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có quy định về phương pháp tính lãi suất vay cho các ngân hàng thực hiện. Khi bạn mua xe trả góp, phần lãi sẽ được tính dựa trên phương pháp tính lãi cụ thể và không thay đổi cho khoản tiền vay tại ngân hàng trong suốt thời hạn vay.

Các ngân hàng có thể chọn 1 trong 3 phương pháp tính lãi suất cho vay như sau:

Trả góp theo dư nợ ban đầu: Tiền gốc sẽ trả đều hàng tháng và tiền lãi phải trả hàng tháng tính trên số tiền gốc vay ban đầu nhân với lãi suất, số tiền phải trả hằng tháng bằng nhau.

Trả góp theo lãi thả nổi dư nợ giảm dần: Tiền gốc hằng tháng chia đều theo thời hạn vay và tiền lãi sẽ tính trên lãi suất thả nổi nhân với dư nợ gốc tính đến thời điểm vay vốn này. Khi làm việc với khách hàng, ngân hàng sẽ tính toán và đưa ra một mức lãi suất trung hạn để khách hàng ước tính được khoản tiền phải trả.

Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Trả góp đều – dư nợ giảm dần: Hàng tháng sẽ trả một khoản tiền bao gồm cả gốc và lãi bằng nhau, trong đó lãi tính trên dư nợ giảm dần.

 

Tìm hiểu lãi suất vay mua xe tại các ngân hàng hiện nay

Lãi suất vay mua xe sẽ ưu đãi và cố định trong khoảng thời gian đầu từ 3 -36 tháng nhưng phổ biến nhất là khung thời hạn 12 tháng. Sau thời gian này, lãi suất sẽ thả nổi theo thị trường và chênh so với lãi suất tiết kiệm từ 3 – 4%/năm hoặc một số ngân hàng khác sẽ điều chỉnh theo lãi suất cơ bản được ngân hàng quy định và điều chỉnh hàng quý.

Ví dụ: Ngân hàng áp dụng phương pháp tính theo dư nợ giảm dần, lãi suất ưu đãi 7.8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, hạn mức vay mua xe SantaFe trả góp là khoảng 600 triệu đồng (tương ứng 70% giá trị xe), trả góp trong thời gian 5 năm.

Tổng số tiền lãi phải trả sau 5 năm sẽ là: 145.410.000 đồng.

Khoản tiền trả nợ hàng tháng cao nhất là khoảng 14,5 triệu đồng.

Tháng thấp nhất khách hàng phải trả 10,2 triệu đồng.

Khi làm việc với ngân hàng, khách hàng có thể nhờ ngân hàng tư vấn và tính sơ bộ khoản phải trả hằng tháng để đối chiếu với thu nhập bản thân xem liệu có đủ điều kiện để chi trả khoản vay này hay không và lựa chọn phương án vay mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bắc Giang tối ưu nhất cho mình.

Nắm rõ quy trình vay mua xe trả góp

Hiện nay trên thị trường mua xe trả góp, có 3 hình thức vay mua xe như sau:

Người mua xe tự làm việc với bên ngân hàng để vay vốn mà đem tiền từ ngân hàng giải ngân đến đại lý để mua xe.

Đại lý xe tự đứng ra cho vay trả góp mà không cần phải thông qua ngân hàng.

Đại lý xe là trung gian giữa ngân hàng và khách hàng mua xe. Đây là cách đơn giản, tiện lợi và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Hyundai Bắc Giang sẽ liên kết với các ngân hàng, hỗ trơ khách hàng vay mua xe trả góp nhanh chóng, giảm bớt các thủ tục và thời gian liên lạc giữa các bên.

Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Quy trình mua xe giữa 3 bên khách hàng, ngân hàng, đại lý xe sẽ diễn ra như sau:

Đầu tiên, khách hàng đến cửa hàng đại lý đặt cọc tiền đồng thời hoàn thành thủ tục vay mua xe để nộp ngân hàng và chờ ngân hàng thẩm định hồ sơ, kiểm tra khả năng chi trả khoản vay.

Tiếp theo, khi có giấy đồng ý cho vay của ngân hàng, khách hàng nộp số tiền đã chuẩn bị cho bên đại lý xe để họ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng nộp thuế, đăng kí, đăng kiểm xe, mua bảo hiểm xe. Đồng thời sẽ làm hợp đồng chuyển quyền thụ hưởng cho bên ngân hàng và kí hợp đồng mua bán xe.

Khi đã có giấy hẹn đăng kí xe, khách hàng nộp lại cho bên ngân hàng để kí hồ sơ vay và chờ ngân hàng giải ngân khoản vay cho bên bán xe.

Sau khi bên cửa hàng xe nhận được tiền, khách hàng có thể đến nhận xe và hoàn thành quá trình mua trả góp.

Mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bình Phước

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay mua xe

Hồ sơ vay mua xe Hyundai Santa Fe trả góp tại Hyundai Bắc Giang càng đầy đủ và chi tiết theo yêu cầu của ngân hàng, thì thời gian xét duyệt hồ sơ càng nhanh chóng, bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Thủ tục vay mua xe trả góp sẽ gồm có:

Hồ sơ nhân thân: CMNC, sổ hộ khẩu (KT3) của người vay hoặc của cả 2 vợ chồng, giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
Giấy đề nghị vay vốn kiêm các phương án trả nợ theo mẫu của ngân hàng.

Giấy tờ liên quan đến mục vay: hợp đồng mua xe, giấy tờ liên quan đến chiếc xe SantaFe định mua…

Giấy tờ chứng minh tài chính: bảng lương, sao kê tài khoản lương … 3 tháng gần nhất với thời điểm vay mua xe và hợp đồng lao động mới nhất.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đảm bảo
Các loại giấy tờ khác nếu ngân hàng yêu cầu thêm.

—>> Xem thêm Hyundai Grand i10 2019 tại Hyundai Bắc Giang

Trả lời

Close Menu

hyundai bình phước