Làm thế nào để kết nối Apple CarPlay trên Hyundai Kona 2020

Làm thế nào để kết nối Apple CarPlay trên Hyundai Kona 2020

Khi tìm hiểu về các loại xe ô tô mới hiện nay như Hyundai Kona 2020, chắc hẳn các bạn đã từng nghe nói đến trang bị kết nối Apple CarPlay phải không, đây là trang bị hiện đại và mang tính khả dụng cao này cho người dùng. Cụ thể Apple CarPlay có những tính năng gì, hãy cùng Hyundai Bình Phước khám phá nhé.

Kích hoạt Apple CarPlay

Có tính năng tương đương nhưng Android Auto không được sử dụng một cách chính thức như Apple CarPlay, nếu muốn sử dụng thì phải có chút mẹo. Ngược lại, Apple CarPlay lại được sử dụng ngày càng phổ biến hơn trên các dòng xe ô tô mới như Hyundai Kona 2020.

Làm thế nào để kết nối Apple CarPlay trên Hyundai Kona 2020

Tại thị trường Việt Nam, đa số xe có Apple CarPlay vẫn là dạng kết nối có dây. Việc chuyển đổi thành kết nối không dây đang được nhiều hãng xe ô tô nghĩ đến và có khả năng được hiện thực hóa trên quy mô lớn trong thời gian tới.

Điều kiện cần và đủ để sử dụng Apple CarPlay là chiếc xế yêu của bạn có hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ Apple CarPlay và bạn đang dùng iPhone/iPod/iPad chạy iOS 7.1 trở lên. Khi cần kích hoạt Apple CarPlay, bạn chỉ cần cắm cáp Lightning nối xe với thiết bị di động, hệ thống sẽ tự động kết nối.

Tính khả dụng của Apple CarPlay

Nói Apple CarPlay có tính khả dụng cao cũng đúng, bởi vì nó mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như điện thoại, âm nhạc, bản đồ, tin nhắn, trình phát nhạc, Podcasts và Audibooks.

Làm thế nào để kết nối Apple CarPlay trên Hyundai Kona 2020

Thông qua màn hình trên xe, kết nối Apple CarPlay cho phép bạn nhận hoặc thực hiện cuộc gọi một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến điện thoại, giúp bạn lái xe an toàn hơn. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh thì Siri sẽ còn hỗ trợ thêm rất nhiều trong các thao tác.

Apple CarPlay mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn so với Bluetooth. Ngoài kho nhạc từ Apple Music bạn còn có thể mở những bản nhạc yêu thích có trên iPhone/iPod/iPad nhờ sử dụng tính năng âm nhạc. Mọi thao tác lệnh sẽ được Siri thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm thế nào để kết nối Apple CarPlay trên Hyundai Kona 2020

Apple CarPlay sử dụng Appple Maps dùng riêng cho Việt Nam, hướng dẫn các tuyến đường ngắn nhất để đến nơi bạn muốn. Bên cạnh đó, khi đang ở chế độ Apple CarPlay, bạn có thể dùng nút Voice trên vô-lăng để kích hoạt Siri hoặc thao tác trên màn hình cảm ứng.

Với Apple CarPlay hiện tại trên Hyundai Kona 2020 thì tính năng bản đồ, âm nhạc và Siri là những tính năng đáng giá nhất, có tần suất sử dụng nhiều nhất.

—>> Xem thêm Hyundai Tucson 2020 tại Hyundai Bình Phước

Trả lời